WFH with happiness เปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นสปา ด้วยกลิ่นหอมสุดฟิน

ในยุคที่จำใจต้องอยู่บ้าน 🏠 เพราะสถานการณ์โควิด-19🦠
และ จำนวนผู้ติดเชื้อไม่มีวี่แววจะลดลงนั้น
.
หลายๆ บ้านคงมีแต่กลิ่นน้ำยาทำความสะอาดบ้าน

🧴 และกลิ่นแอลกอฮอลฆ่าเชื้อโรคที่ทำให้หลายคนต้องสูดดมกันจนชินไปแล้ว 😖
วันนี้แอดมินจึงได้รวบรวมกลิ่นหอมจากธรรมชาติ
เปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นสปา มาฝากกันครับ 
🌷
มีกลิ่นอะไรหอม และน่าสนใจบ้างนั้นไปชมกันเลยครับ💨

⭐️ วานิลลา ( Vanilla )

 

กลิ่นหอมหวานที่หลายๆ คนคุ้นชินกัน เพราะเป็นกลิ่นและรสชาติในขนมต่างๆ🍨 ซึ่งเป็นที่นิยมนำมาแต่งเป็นกลิ่นให้ชวนรับประทาน🍰 แต่รู้หรือไม่💡 กลิ่นของวานิลลาสามารถช่วยบำบัดความอ่อนเพลียของร่างกาย สมอง และความเครียดได้ และที่สำคัญยังคงช่วยทำให้สดชื่น แจ่มใสทั้งวันเลยครับ

⭐️ ลาเวนเดอร์ (Lavender)

 

เป็นกลิ่นยอดนิยมที่หลายๆ คนชอบ ซึ่งมีหลายผลิตภัณฑ์ หลายรูปแบบให้เลือกใช้กัน✨ ไม่ว่าจะเป็นสเปรย์ปรับอากาศ น้ำมันหอมระเหย เทียนหอม รวมไปถึงก้านไม้หอม ที่นอกจากจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความเครียด และลดความวิตกกังวลได้แล้ว ยังช่วยให้นอนหลับง่าย💤 และนอนหลับสนิทมากขึ้นด้วยครับ

⭐️ กระดังงา (Ylang Ylang)

 

สำหรับกลิ่นหอมของดอกไม้เมืองร้อนชนิดนี้ นอกจากจะช่วยผ่อนคลายความเครียดแล้ว ยังดีต่อคนที่รู้สึกกระวนกระวายใจ และนอนไม่หลับ🛏 เพราะกลิ่นกระดังงาจะช่วยลดความวิตกกังวล ทำให้จิตใจสงบ นอนหลับได้ง่ายขึ้น พร้อมทั้งยังมีฤทธิ์ช่วยลดอาการซึมเศร้าอีกด้วยครับ

⭐️ โรสแมรี่ (Rosemary)

 

สำหรับใครที่ชอบกลิ่นหอมเย็นๆ จากธรรมชาติ🍃 กลิ่นโรสแมรี่ ก็เป็นอีกหนึ่งกลิ่นหอม จากสมุนไพรที่น่าสนใจเลยล่ะครับ นอกจากจะช่วยลดความเครียดสะสมแล้ว ยังช่วยเพิ่มพลังให้ร่างกายที่เหนื่อยล้ากลับมาสดชื่นมีชีวิตชีวา และยังช่วยในเรื่องของความจำ และที่สำคัญกลิ่นโรสแมรี่ยังช่วยไล่ยุง🦟 และแมลง🪰 อีกด้วยครับ เหมาะกับใช้ในพื้นที่ที่มียุงเยอะเลยครับ

⭐️ มะลิ (Jasmine)

 

สำหรับกลิ่นหอมเย็นจากดอกไม้ชนิดนี้ มีฤทธิ์ในการผ่อนคลายความเครียด ลดความวิตกกังวล รวมถึงบรรเทาอาการซึมเศร้า เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่นอนหลับยาก กลิ่นมะลิจะช่วยให้นอนหลับได้ง่ายมากยิ่งขึ้นครับในขณะเดียวกัน ยังช่วยทำให้มีสมาธิการทำงาน - การเรียนมากขึ้นอีกด้วยครับ

⭐️ เปเปอร์มินต์ (Peppermint)

 

สำหรับคนที่อยากได้กลิ่นหอม ช่วยเพิ่มพลังให้สมองและร่างกาย แต่ไม่อยากพึ่งคาเฟอีนจากกาแฟ☕️ บอกเลยว่ากลิ่นของเปเปอร์มินต์นั้น ช่วยลดความเครียด ทำให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่า ลดความรู้สึกกระวนกระวายใจ ที่สำคัญคือช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้น💤 และตื่นเช้าด้วยอารมณ์ที่สดใส พร้อมรับวันใหม่ครับ☀️🌈

 

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับกลิ่นหอมจากธรรมชาติบำบัด ที่ได้นำฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะมีกลิ่นที่ถูกใจใครหลายๆ คนอยู่บ้างนะครับ✨ กลิ่นหอมนั้น นอกจากจะส่งกลิ่นให้หอมยาวนานทั่วบ้านแล้ว🏠 ยังคงช่วยให้สมาชิกภายในบ้านรู้สึกผ่อนคลา💁🏻‍♂️ จากความเครียดต่างๆ ได้ดีเลยครับ🎉

 

ที่มา : kapook